RSS

Xem phim của Trần Anh Hùng “I come with the rain”

30 Th11

i come with the rain ,a Tran Anh Hung film 2008 I come with the rain” của nhà sản xuất,đạo diễn và kịch bản do chính Trần Anh Hùng thực hiện. Bài viết chủ yếu giới thiệu phim với phiên bản gốc tiếng Anh cung cấp đến các blogger người Việt chưa có dịp xem trước đây.

Thật lòng mà nói thì ai cũng muốn thấy các tên tuổi trong ngành điện ảnh như Trần Anh Hùng của Việtnam ngày càng sáng chói hơn , có chổ đứng thật sự đối với điện ảnh thế giới.

Vài ý kiến riêng khi xem phim “I come with the rain” , không kể đến các nhận định tốt đã đăng tải trên các tạp chí , ở đây chỉ nêu ra vài điểm theo ý kiến riêng của người viết bài nhìn với góc độ theo như người xem phim thông thường .

Trước hết thì phải thấy ngay là poster của phim không được “bắt mắt” , có thể do có quá nhiều nội dung “mấu chốt” cần thể hiện nên khi xem poster của phim “I come with the rain” dường như mình sẽ không nhận ra một ý nghĩa chủ đạo nào cả ? Không có sự hấp dẫn cần thiết để tăng cảm nhận hay kêu gọi người xem ! Thêm nữa ,cần phải nói đến tên của phim có chút gì đó như mang cảm giác của một lời “truyền giáo” ?…

Thật sự ,phim “i come with the rain” không phải là phim dở nhưng kịch bản mang đến “quá nhiếu” tình tiết muốn giãi bày ,để hiểu và chấp nhận kết cục của phim.Nặng nề và khó nuốt với thể loại phim vừa mang tính hành động kiểu các phim xã hội đen, vửa pha kinh dị theo dạng các vụ án giết người “siêu cấp” ,vừa cộng thêm triết lý phi hiện thực có sắc thái tôn giáo…
Theo ý kiến riêng của người viết bài ,đạo diễn Trần Anh Hùng đã chọn kịch bản ( tự viết ?) hơi quá tầm để đạt được thành công so với hiện thực mà anh đang có.

một bộ phim do TRẦN ANH HÙNG sàn xuất
kịch bản Tran Anh Hung.
I Come with the Rain (2008)
Thám tử tư Kline là một cựu cảnh sát Los Angeles đi đến Hồng Kông theo hợp đồng tư nhân để tìm kiếm Shitao, con trai bị mất tích của một tỷ phú Trung Quốc. Với sự giúp đỡ của Meng Zi là bạn học và đồng nghiệp cũ hiện làm việc cho cảnh sát Hồng Kông, Kline có được một dấu vết, thông tin khác lạ của con người Shitao liên quan đến băng nhóm gangster Su Dongpo và cô bạn gái nghiện ma túy Lili liên quan mà Shintao cầm giữ để giúp cô cai nghiện. Nhưng Kline lại bị phân tâm từ những dấu vết tìm kiếm của mình tại địa phương với các nguồn tin quái lạ, ám ảnh bởi những ký ức của kẻ giết người hàng loạt để phối cơ thể tên Hasford ,là lý do khiến Kline bỏ lực lượng cảnh sát trớc đây. Kline sẽ lại một lần nữa cần phải đánh mất cái tâm của mình để tìm ra câu trả lời cho chính mình và với công việc tìm thấy Shitao.
Xem phim từ một trong các đường dẫn sau :

Blogged with the Flock Browser
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Một 30, 2009 in tin tức

 

Nhãn: , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: